Những tiêu chí khi lựa chọn mua chung cư

Tin đăng ngày: 27/10/2017     Xem: 1239

Xác định rõ khả năng tài chính, tìm hiểu kỹ thông tin về dự án, kiểm tra kĩ hợp đồng mua bán nhà… là những bước không thể bỏ qua khi chọn một chốn an cư, đặc biệt là các dự án chung cư giá rẻ

Hiện nay với hàng loạt dự án bất động sản được chào bán, thật sư không dễ dàng cho người mua có thể lựa chọn một sản phẩm phù hợp. Nếu họ không có sự cân nhắc kỹ lưỡng thì rất có thể gặp phải những rủi ro trong tương lai không thể lường trước được. Bài viết sau đây đưa ra những tiêu chí khách hàng có thể tham khảo trước khi đưa ra quyết định cuối cùng để chọn mua một căn hộ chung cư.

1. Dự trù khoản tài chính

Tài chính là vấn đề đầu tiên mà những chủ căn hộ cần phải cân nhắc khi lựa chọn.
Yếu tố giá cả tương xứng với giá trị căn hộ và phù hợp với tài chính của gia đình, là yếu tố quyết định để lựa chọn một chung cư. Đặc biệt với những căn hộ trả góp thì việc dự trù khoản tài chính là hết sức quan trọng. Chúng ta cần nhận định rõ nguồn tài chính của mình để lên kế hoạch mua một căn chung cư hợp với túi tiền. Hãy xem xét ngoài nguồn tài chính mà chúng ta có như tiền tiết kiệm, thu nhập hàng tháng, hỗ trợ của người thân… là bao nhiêu. Từ đấy có thể đưa ra quyết định chính xác cuối cùng.

2. Chủ đầu tư – Nhà thầu thi công uy tín

Sau khi nhận định đúng về khả năng tài chính , hãy xem xét uy tín của chủ đầu tư trên thị trường: chủ đầu tư đã có nhiều dự án trên thị trường hay chưa? Các dự án hiện hữu có hoàn thành đúng tiến độ?
Khách hàng cũng nên ưu tiên các chủ đầu tư chú ý đến không gian dành cho cây xanh, cảnh quan, dịch vụ tiện ích tại các tòa nhà đã đầu tư trước đó.
Có rất nhiều khách hàng chỉ quan tâm đến danh tiếng của chủ đầu tư mà bỏ qua một yếu tố vô cùng quan trọng quyết định chất lượng công trình, tiến độ công trình: đó chính là nhà thầu thi công hay những đánh giá của khách hàng đã từng ở những căn hộ chung cư mà chủ đầu tư này xây dựng. Nếu là chủ đầu tư mới, cần xem xét tìm hiểu thật kỹ về thông tin doanh nghiệp này.

Công ty CP ARITA là một trong chủ đầu tư, tổng thầu có uy tín trong ngành xây dựng

3. Xem xét dự án: Vị trí, chất lượng, thiết kế

Đối với bất động sản, vị trí là yếu tố rất quan trọng. Căn hộ nằm trong khu vực gần trung tâm là một lợi thế. Đây là khu vực hạ tầng hoàn chỉnh, dịch vụ đầy đủ, khu dân trí cao và thuận lợi cho việc đi làm , đi học của mọi người.


Dự án ARITA HOME nằm ngay vị trí vàng trung tâm thành phố Vinh

4. Yếu tố phong thuỷ
Những yếu tố địa lý thuận lợi, có phong thuỷ tốt sẽ làm gia tăng giá trị của dự án. Người ta thường lựa chọn những vùng đất cao để làm nhà, những nơi có địa thế “ tiền thủy, hậu sơn ” hoặc gần sông, gần hồ là vùng đất lý tưởng để an cư. Trong điều kiện hiện nay, công tác phát triển đô thị phải làm theo qui hoạch, nên việc khai thác các yếu tố tự nhiên rất hạn chế. Do vậy, để lựa chọn được các địa điểm có địa thế và phong thuỷ tốt càng trở nên hiếm hoi, nếu có được sẽ là điều may mắn đối với người tiêu dùng.

5. Kiểm tra hợp đồng mua bán nhà
Sau khi lựa chọn xong các tiêu chí trên, bước tiếp theo là xem xét hợp đồng mua bán nhà. Với chung cư đã đi vào hoạt động và sử dụng thì cần hỏi trực tiếp những hộ dân đang sinh sống tại đó về giá cả, chi phí và chất lượng căn hộ đang ở. Với những dự án còn đang thi công, chúng ta cần phải cần có một phụ lục kèm theo hợp đồng với chủ đầu tư để cam kết về chất lượng, không có phát sinh chi phí, đảm bảo về các tiện ích, thời gian hoàn thành, bàn giao nhà…

Phần quy định về quyền lợi và nghĩa vụ, chúng ta cần xem xét kỹ hợp đồng mua bán, trong đó cần ghi rõ quyền lợi và nghĩa vụ của bên mua và bên bán, đặc biệt chú ý tới bên mua. Cần tìm hiểu rõ ràng phí quản lý chung cư, các điều khoản về quản lý và sử dụng chung cư, đơn vị quản lý, diện tích chung riêng…tránh trường hợp xảy ra mâu thuẫn về sau.Bài viết của rsito

Bài viết liên quan


Bình Luận

Tư vấn trực tuyến 24/7