Kinh nghiệm khi mua chung cư

Tin đăng ngày: 19/11/2018     Xem: 1391

Mua chung cư ngày nay đang trở thành lựa chọn hàng đầu của phần đông dân cư khi có ý định tìm mua nhà ở. Với tình hình kinh tế phát triển, không khó để một gia đình sở hữu một căn hộ chung cư của riêng mình. Sự xuất hiện của hàng loạt các dự án căn hộ khiến không ít người gặp khó khăn khi muốn chọn mua chung cư nhất là những người mua nhà lần đầu.

Dưới đây là những kinh nghiệm mua chung cư tại Tp.Vinh nói riêng và toàn quốc nói chung để bạn đọc tham khảo, tránh mắc phải những sai lầm đáng tiếc khi mua chung cư.

1. Hướng nhà của toà nhà chung cư

Khi chọn mua nhà chung cư, bạn nên chọn những tòa nhà có khoảng Minh Đường ( những khu vực trống ở trước mặt tòa nhà) rộng rãi, sáng sủa. Nếu phía trước tòa nhà có một hồ nước thì khí dung nạp rất tốt. Còn nếu gần công viên, vườn cây thì chúng sẽ giúp cải thiện trường khí, giảm tà khí cho tòa nhà.

Hướng nhà của toà nhà chung cư

Hướng cửa chính của căn hộ

Bạn không nên chọn những căn hộ có hành lang dài hướng thẳng vào nhà, tránh đối diện cửa căn hộ khác, cửa thang máy…

Hướng cửa chính của căn hộ

Không nên chọn những phòng gần cửa thang máy hoặc đối diện dọc hành lang

Nguyên nhân là do khi cửa chính của căn hộ ở những vị trí này thì người ngoài có thể dễ dàng nhìn thấy toàn gian phòng. Hơn nữa, theo phong thủy, điều này tối kị vì nó dễ gây hao tán về tài lộc và bất an cho gia chủ.

Chọn những toà nhà có hành lang càng rộng càng tốt-ngoài chức năng là lối đi chung, hành lang còn là nơi vui chơi cho trẻ em thậm chí nhiều khi còn là nơi liên hoan tầng mỗi khi có dịp.

>>>>Xem thêm: Chung cư cao cấp Arita Home hòa quyện con người với thiên nhiên

Ban công, cửa sổ tránh quay về hướng Tây

Ban công, cửa sổ quay về hướng Tây sẽ khiến nắng chiếu vào nhà, gây bất lợi cho người ở. Hơn nữa, bạn cũng nên tránh chọn những căn hộ có cửa sổ, ban công mở quá gần một toà nhà kế bên, nhất là lại có cửa chiếu thẳng vào phía toà nhà đối diện.

Có nên chọn mua căn hộ cao nhất chung cư để sinh sống không?

Ngoài ra, nếu căn hộ có cửa sổ hoặc ban công bị góc nhọn của công trình xung quanh chĩa thẳng vào thì đây là một điều xấu. Vì theo quan niệm phong thủy, những góc nhọn đó sẽ tạo ra sát khí gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và tài vận của gia chủ sống trong căn hộ.

Phí dịch vụ hàng tháng tại căn hộ chung cư

Khi mua chung cư việc hỏi rõ phí dịch vụ căn hộ, tòa nhà là điều bạn cần lưu ý. Dù là bạn mua nhà chung cư Tp.Vinh, chung cư cao cấp hay bình dân thì chắc chắn mỗi tháng bạn đều phải bỏ ra một khoản phí để trả cho các dịch vụ an ninh, vệ sinh, gửi xe, phí quản lý…

Bạn cần xem xét kỹ các quy định về mức phí trong hợp đồng trước khi đặt mua, ngoài ra còn có thêm các khoản phí bảo trì, bảo dưỡng căn hộ.

Mọi thông tin liên hệ để mua căn hộ cao cấp Arita Home:

  • Công ty Cổ phần Arita
  • Địa chỉ: Tầng 2 – tòa nhà Viettel – Đại Lộ Lenin – Phường Hà Huy Tập – Vinh – Nghệ An
  • Hotline: 02386584999/ 0919139996 Ms: Trâm
  • Website: arita.vn
  • Hoặc trực tiếp đến văn phòng Giao dịch: 35B – Phan Bội Châu – Tp Vinh – Nghệ An.


Bài viết của rsito

Bài viết liên quan


Bình Luận

Tư vấn trực tuyến 24/7