Hãy để mua chung cư là lựa chọn “sáng suốt” cho các gia đình trẻ

Tin đăng ngày: 25/01/2019     Xem: 840

Ngày nay, thay vì mua đất làm nhà phần lớn các cặp vợ chồng trẻ lựa chọn mua chung cư bởi giá cả phù hợp hơn với mua nhà đất cùng cơ sở hạ tầng sẵn có. Mách nhỏ bạn các tiêu chí để đánh giá xem lựa chọn cả đời đó có “sáng suốt” không nhé!

Tuy nhiên không phải ai cũng am hiểu về thị trường bất động sản cũng như sành sỏi về môi trường sống của chung cư. Không ít trường hợp xảy ra cự cãi, tranh chấp với nhà thầu về chất lượng, có trường hợp còn bỏ của chạy lấy người khi môi trường sống tồi tệ ảnh hưởng đến sức khỏe từng ngày.

Nếu bạn đang do dự và cân nhắc về lựa chọn của mình thì hãy xem xét kĩ những vấn đề sau nhé:

1. Xác định rõ vấn đề tài chính

Rõ ràng bạn phải đắn đo và hoạch định nguồn tài chính của mình ra sao để quyết định mua chung cư trong khoảng giá tiền bao nhiêu.

Nên nhớ rằng, mua nhà là chuyện lớn trong đời vậy nên bạn phải thật sự cảm thấy hài lòng. Nếu tài chính đang hạn chế thì có thể huy động từ bố mẹ, người thân, bạn bè. Tuy nhiên, cần vạch rõ nguồn tiền gốc và lãi nằm trong khả năng của mình, tránh trường hợp “nai lưng” trả nợ.

2. Tìm hiểu kĩ thông tin dự án

Mua nhà là chuyện không hề dễ dàng quyết định, bạn cần xem xét kĩ về hồ sơ dự án: năng lực, uy tín của chủ đầu tư, giấy phép xây dựng và các nguồn thông tin ngoài bạn tìm hiểu được,… Ngoài ra, bạn cũng cần quan tâm đến tiến độ bàn giao, các loại giấy tờ pháp lý cũng như vấn đề quy hoạch để tránh những tranh chấp không đáng có sau này.

3. Vị trí căn hộ

Vị trí của căn hộ cũng quyết định đến công việc, sức khỏe và cả học hành của con cái bạn sau này, bạn phải xem xét vị trí đó có gần trường học, bệnh viện, chợ hay không. Nếu ngôi nhà chưa đẹp có thể sửa được nhưng vị trí của nó thì bất di bất dịch.

4. Lưu ý đến hợp đồng, giá cả mua bán

Khi đặt bút kí đồng nghĩa với việc xác định không thay đổi ý kiến được nữa vì vậy bạn phải xem xét kĩ các điều khoản trong hợp đồng và phụ lục hợp đồng.

Với những căn hộ đã hoàn thiện, có thể dễ dàng định giá căn hộ nhưng v ới căn hộ còn dở dang bạn phải chắc chắn rằng nó được hoàn thiện và bàn giao đúng với ý định khi kí kết hợp đồng.

5. Môi trường sống, khu vực đỗ xe và hệ thống an ninh báo cháy tòa nhà

Ai cũng cần một môi trường tốt để sống, có thể ngôi nhà đó là cả đời gắn bó của bạn hay thậm chí là con cháu của bạn vì vậy bạn phải xem xét kĩ về môi trường sống ở đó.

Những môi trường sống: gần rác thải, ô nhiễm tiếng ồn,… sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống. Ngoài ra bạn cần cân nhắc về khu vực đỗ xe có rộng rãi và tiện nghi hay không, những tiêu chuẩn gửi xe, phí gửi xe,…

Có một điều chắc chắn phải kiểm tra đó là hệ thống an ninh, báo cháy tòa nhà vì có rất nhiều vụ việc đáng tiếc xảy ra chúng ta không ai lường trước được. Kiểm tra về độ an toàn, chất lượng các hạng mục thi công an ninh và cam kết của chủ đầu tư.

Hãy để quyết định mua chung cư là một lựa chọn “sáng suốt” cho chặng đường tương lai của bạn.Bài viết của rsito

Bài viết liên quan


Bình Luận

Tư vấn trực tuyến 24/7