Chọn màu sơn cho phòng khách căn hộ chung cư như thế nào?

Tin đăng ngày: 24/01/2019     Xem: 954

Nhu cầu ở nhà chung cư hiện nay khá phổ biến. Việc chọn màu sơn như thế nào cho phù hợp với không gian phòng khách của chung cư là điều cần thiết. Hãy theo dõi bài viết này của Chung cư Arita Home để tham khảo cách chọn màu sơn nhé.

Lựa chọn màu sơn phù hợp cho phòng khách căn hộ chung cư

Phòng khách là một trong những không gian quan trọng trong mỗi căn nhà. Đây là không gian cả gia đình có thể quây quần tụ họp với nhau, là nơi để tiếp đón những vị khách ghé thăm.. Với một phòng khách được chọn lựa màu sắc phù hợp, đẹp đẽ sẽ tạo được ấn tượng một không gian nhà tuyệt vời.

Phòng khách là một trong những không gian được trang hoàng và sử dụng rất nhiều đồ đạc của mỗi gia đình. Vì vậy khi chọn màu sơn cho căn hộ chung cư ở phòng khách sao cho phù hợp với nội thất sử dụng nhà bạn.

Thông thường mọi người thường sử dụng gam màu trắng là sự lựa chọn an toàn và phù hợp với hầu hết mọi không gian. Với gam màu này hầu như ở không gian nào cũng có thể phối hợp được tốt nhất. Màu trắng khiến không gian có cảm giác rộng rãi và thoáng mát hơn.

chọn màu sơn cho phòng khách chung cư

Lưu ý về kích thước của phòng khách

Tại các căn hộ chung cư thì phòng khách được thiết kế rộng nhất trong không gian nhà. Với diện tích giao động từ 50 đến 120 mét vuông là phổ biến. Với kích thước này, chúng ta nên chọn màu sơn cho căn hộ chung cư giúp tạo mở không gian rộng hơn, giúp cho căn phòng trở nên gọn gàng, ngăn nắp hơn. Với những gam màu nhẹ nhàng như trắng, vàng nhạt, xám nhạt… sẽ giúp cho không gian phòng khách trông rộng hơn.

chọn màu sơn cho phòng khách chung cư

Lưu ý đến yếu tố phong thủy

Phòng khách được coi là đại diện cho mỗi căn hộ chung cư. Vì vậy, các yếu tố liên quan đến phong thủy rất được nhiều người chú trọng khi sửa sang, xây dựng nhà cửa và đặc biệt ở phòng khách nhà bạn.

Yếu tố phong thủy cần chú ý đến hướng nhà cũng chính là hướng của phòng khách. Với hướng phòng khách là hướng đông nam, đông, Tây Bắc thì màu sơn tường hợp phong thủy là màu trắng mang lại sức khỏe, may mắn cho gia chủ.

Bên cạnh đó, chọn màu sơn theo mệnh của chủ nhà cũng được lưu ý . Với những gia chủ thuộc mệnh kim thì màu trắng, màu vàng nhạt là phù hợp, mệnh thủy nên chọn màu trắng hoặc các màu ánh kim , mệnh hỏa và Thổ nên chọn màu có sắc đỏ, hồng tím, xanh lá…, mệnh mộc nên chọn màu đen hoặc xanh thẫm….

Trên đây là một số chia sẻ của Arita về cách chọn màu sơn cho phòng khách của căn hộ chung cư. Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những kinh nghiệm bổ ích.Bài viết của rsito

Bài viết liên quan


Bình Luận

Tư vấn trực tuyến 24/7