Bí quyết chọn mua căn hộ chung cư hợp phong thủy

Tin đăng ngày: 30/08/2018     Xem: 1087

Một số phương pháp xác định phong thuỷ trong nhà ở rất dễ áp dụng cho nhà phố. Tuy nhiên, với căn hộ chung cư – một mô hình nhà ở phổ biến hiện nay, cư dân nếu không chuyên sẽ khó xác định chính xác.

Quan niệm về phong thuỷ chung cư thông thường

Nhiều người cho rằng, toà nhà chung cư chỉ xác định được hướng căn hộ trong giới hạn từ tầng 1 đến tầng 9. Khi đó, hướng của căn hộ sẽ trùng với hướng của toàn bộ toà nhà. Với tầng 10 trở lên thì hướng của căn hộ không còn phụ thuộc vào hướng của toà nhà vì với độ cao như vậy, căn hộ không còn chịu ảnh hướng của “năng lượng đất, khí của đất” nên người mua nhà không cần phải quan tâm về hướng của nó.

Bí quyết chọn mua căn hộ chung cư hợp phong thủy

Thay vào đó, hướng lúc này của những căn hộ tầng cao như vậy sẽ được coi chính là hướng mà đủ để người trong nhà có tầm nhìn ra rộng nhất.

Tuy nhiên, theo một số chuyên gia phong thuỷ, hiện nay có nhiều cách hiểu khác nhau về hướng của một căn hộ chung cư. Với quan niệm phổ thông như trên sẽ không chính xác. Điều này dễ khiến dẫn đến việc xác định sai lệch trong việc thiết kế nội thất của gia chủ đối với căn hộ của mình và gây các hung, kị trong phong thuỷ.

Để có quan niệm đúng, chúng ta cần nắm được bản chất của hướng nhà chính, nơi “khí” được nạp cho căn nhà. Sự vận động và tương tác, sự sống của con người là cội nguồn tạo ra “khí” trong mối tương quan với căn nhà, làm nên sức sống cho căn nhà. Theo quan niệm, có cửa thì mới có nhà, không có cửa thì không có ngôi nhà. Nhà có 1 vạn cửa sổ mà không có một cái cửa đi thì không thành ngôi nhà!

Chính từ sự phức tạp và trăn trở như vậy qua nhiều trường hợp tư vấn, Arita Home đã tổng hợp những thông tin được cho là hữu ích, cần thiết nhất để người mua nhà có thể nắm bắt và dễ dàng kiểm soát cuộc sống phong thuỷ căn bản của mình.

Có nên chọn mua căn hộ cao nhất chung cư để sinh sống không?

1. Địa điểm và năng lượng của tòa nhà

Năng lượng của toà nhà ảnh hưởng đến toàn bộ các căn hộ bên trong, vì vậy chúng ta không kiểm soát được phong thuỷ chính từ lối đi của toà nhà nên hãy quan tâm đến những điều sau: Lối đi vào toà nhà sạch sẽ, đủ ánh sáng; toạ lạc ở nơi an toàn, thân thiện.

Đối với các toà nhà chung cư, phong thủy được tính là những khu đất trống ở trước mặt – Có thể là công viên cây xanh, lý tưởng là có hồ nước làm chỗ vui chơi, giải trí, đồng thời là khoảng lùi, tạo tầm nhìn tốt cho người bên ngoài khi tiếp cận. Đây là một tiêu chí quan trọng khi lựa chọn chung cư làm nơi sinh sống.

2. Chọn hướng căn hộ

Hướng của chung cư là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của chung cư, các lối giao tiếp khác được coi là hướng phụ. Do đó chung cư có mặt dài quay về hướng nam hoặc cận nam là hướng đón gió, ánh sáng tràn ngập và ổn định. Các cạnh, góc ngắn – Tức đầu hồi – quay về hướng xấu sẽ giảm thiểu việc chịu gió nóng và nắng hướng tây – Tức nắng chiều, nóng và gây mệt mỏi. Đối với những chung cư bị phơi mặt dài ra hướng đông tây, toà nhà cần có các giải pháp giúp toả nhiệt từ ánh nắng, thiết kế mảng xanh, … để giảm thiểu khả năng đón ánh nắng tực diện có tính nóng khó chịu.

Bí quyết chọn mua căn hộ chung cư hợp phong thủy

Với các lưu ý trên, căn hộ tốt là căn hộ có cửa chính phòng, cửa sổ quay về hướng tốt, có lợi cho gia chủ. Tránh những căn hộ tại các chung cư thiết kế tạo ra việc nhìn trực diện vào nhau – Gọi là tầm nhìn xuyên thấu và gió lùa xuyên phong, không tốt cho phong thuỷ căn bản, mà nên bố trí để được nhìn cảnh quan bên ngoài.

3. Vị trí và số tầng của căn hộ

Những căn hộ ở tầng cao luôn đón được nhiều ánh sáng hơn cũng như có tầm nhìn đẹp hơn, sự lưu thông khí bên trong nhà cũng tốt hơn. Căn hộ nên tránh các khu vực thang máy trực diện, … để đảm bảo ngôi nhà luôn yên tĩnh, thư thái, tạo điều kiện để người sống trong nhà giao hoà với khí trời, thiên nhiên nhiều hơn.

Bí quyết chọn mua căn hộ chung cư hợp phong thủy

4. Phong thủy cửa và ban công

Đối với các tòa nhà chung cư, cửa chính là cái lớn, cái bao trùm. Cửa chính tốt sẽ góp phần làm cho toàn bộ căn nhà đón được nhiều khí cát lành.

Ngoài cửa chính, tất cả các căn hộ chung cư đều có ban công. Đây là khoảng tiếp xúc với thiên nhiên, nắng, gió bên ngoài. Vì vậy, ban công trong các cao ốc cũng đóng một vai trò quan trọng. Nhiều người khi tìm mua căn hộ đòi hỏi hướng ban công phải hợp với mệnh của mình. Tuy nhiên, chúng ta không nên quá quan trọng điều này. Hướng cửa chính hợp là đủ tốt.

Đối với ban công, chúng ta cần lưu ý thêm một số điểm như tránh chọn những căn hộ mà cửa chính đối diện thẳng với cửa ban công vì nó sẽ làm cho năng lượng không đọng lại được trong nhà.

Mọi thông tin liên hệ để mua căn hộ cao cấp Arita Home:

  • Công ty Cổ phần Arita
  • Website: arita.vn
  • Fanpage: https://www.facebook.com/ARITA.JSC/
  • Địa chỉ: Tầng 2 – tòa nhà Viettel – Đại Lộ Lenin – Phường Hà Huy Tập – Vinh – Nghệ An
  • Hotline: 02386584999/ 0919139996 Ms: Trâm
  • Hoặc trực tiếp đến văn phòng Giao dịch: 35B – Phan Bội Châu – Tp Vinh – Nghệ An.


Bài viết của rsito

Bài viết liên quan


Bình Luận

Tư vấn trực tuyến 24/7